ReadyPlanet.com

 หน้ารวมกลุ่มเว็บบอร์ด > เลขาธิการ กอศ. ขอแสดงความยินดีกับผู้อำนวยการที่ได้รับการแต่งตั้งใหม่ > เมื่อไรจะได้รับเงินวิทยฐานะชำน...

เมื่อไรจะได้รับเงินวิทยฐานะชำนาญการ


ได้ยื่นขอประเมิน ตั้งแต่ มิย.53  ได้รับการประเมิน กุมภาพันธ์ 54  ขณะนี้ยังไม่มีเสียงตอบรับ

ว่าเรื่องดังกล่าวดำเนินการไปถึง  โทรสอบถาม จนท. ก็พูดแบบ เหนือที่จะหาคำบรรยาย

เมื่อไร พวกเราจะได้รับคำสั่งแต่ตั้ง คำสั่งเลือนตำแหน่ง เพราะอายุก็มากแล้ว

 ทำไมทุกอย่างระบบ มันยุ่งยากไปหมด จนท. ของสำนักอำนวยการก็อำนาจบาดใหญ่

แบบพร้อมที่จะ vip ตลอดเวลา ใส่เกียร์ ใส่อารม กลัวว่าตัวเองจะมีความผิด ขอความกรุณาให้

บอก จนท. ของสำนักอำนวยการ ที่รับผิดชอบเรื่องวิทยฐานะ ให้พูดแบบคนมีการศึกษา และอยู่ในหน่วยงานอันทรงเกียรติผู้ตั้งกระทู้ ครูรอวิทยฐานะชำนาญการ :: วันที่ลงประกาศ 2011-08-28 20:30:50


[1]

ความเห็นที่ 1 (18013)

ฝากโพสต์ด้วย เพราะส่งเรื่องไปเว็บบอร์ดหลายครั้งแล้วไม่ได้ลงซักที เกรงว่าเรื่องคงไม่ถึงท่านเลขา

เรียนท่านเลขา
ด้วยข้าพเจ้า ครูผู้น้อย ในสถานศึกษา สังกัดกรมอาชีวศึกษา ร้องขอความเป็นธรรม เนื่องด้วยถูกเอารัดเอาเปรียบจากผู้บริหารสถานศึกษา ไม่รู้จะร้องขอความเป็นธรรมจากผู้ใด
จึงส่งเรื่องมาเพื่อเรียนท่านเลขา รับรู้ความทุกข์ใจของครูผู้น้อยในต่างจังหวัด ช่วยเหลือพวกเราด้วย
เรื่องที่1 การเบิกค่าสอนเทียบโอน ทางวิลัยให้ทำเบิกและเซ็นต์รับเงินชั่วโมงละ 270ตามระเบียบ แต่ หักค่าสอนไว้ ให้รับจริงแค่ชั่วโมงละ 200 พวกเราก็ต้องยอม
ทำอย่างนี้มาตลอดไม่มีครูคนใดกล้ามีปากมีเสียงหรอก บอกแต่ว่าหักไว้บัญชีกองกลางวิลัย
เรื่องที่2 การเบิกค่าสอนเกินภาระงานก็โดนหักไว้ตลอด ใช้ชื่อเบิกออกมาเต็มที่ แต่กำหนดให้ค่าหัวครูต่อคน ต่อภาคเรียน คนละ 10,800 บาท ที่เหลือทางวิลัยหักไว้ บอกว่าเอาไว้ บัญชีกองกลาง
เป็นงบพาไปศึกษาดูงาน เมื่อก่อนเบิกคนละ 5 คาบต่อสัปดาห์ ก็จ่ายให้ครูรับจริงแค่ 3 คาบต่อสัปดาห์
เรื่องที่3 เวลาพาไปศึกษาดูงานก็ใช้ชื่อครูเบิกค่าห้องทุกคน บวกค่าเบี้ยเลี้ยงให้ทางวิลัย แล้วงบส่วนกลางที่หักไว้เอาไปทำไร จนพวกครูๆ ไม่มีใครอยากไปดูงานกันแล้ว
ผุ้บริหารวิลัยนี้ ท่านก็มีชื่อเบิกธุรการหลังเวลาราชการกันอยู่แล้ว แค่ค่าตำแหน่งพวกท่านก็มากกว่าเงินเดือนพวกเราแล้ว ท่านจะมาเบียดเบียนครูน้อย อย่างพวกเราทำไมอีก ที่เราเรียกร้องขอแค่สิทธิ์ที่เราควรจะได้รับ ช่วยยุติการทำนาบนหลังพวกเราเถิด
เราเหนื่อย เราสละเวลา เราสอนกันจริงๆ แต่พวกท่านเอาเงินของพวกเราไปกินกันท่านไม่ละอายใจกันบ้างเลยหรือ วอนท่านเลขาเร่งตรวจสอบให้ความเป็นธรรมด้วย เพราะเรื่องที่เล่าให้ฟัง คือ เรื่องจริงทั้งสิ้น ท่านเลขา
จะส่งใครมาสุ่มถามเรื่องนี้ได้ว่าจริงหรือไม่ ถามจากบุคลากรคนไหนก็ได้ ส่วนบัญชีกองกลางที่พูดถึงก็ไม่เคยแจ้งเจ้าของเงินอย่างพวกเราเลยว่าหักไปทำไร ใช้จ่ายไปเท่าไร
และเวลาพักกลางวันผู้บริหารเดินชักแถวขึ้นรถตู้วิลัยออกไปนั่งร้านอาหารกันเป้นภาพที่เห็นชินตาเป็นเรื่องปกติ ของ วิทยาลัยการอาชีพอินทร์บุรี จ.สิงห์บุรี
จึงเรียนขอความเป็นธรรมท่านเลขาด้วยความเคารพอย่างสูง
ครูผู้น้อย
หวังว่าคงไม่ลบกระทู้นี้ เพื่อความเป็นธรรม ขอบคุณอย่างสูง
 

ผู้แสดงความคิดเห็น ครูผู้น้อย วันที่ตอบ 2011-08-28 20:35:31


ความเห็นที่ 2 (18017)

ถึง ครูผู้รอวิทยะฐานะชำนาญการครับ ผมเป็นคนหนึ่งที่โทรไปสอบถามเรื่องวิทยะฐานะ กับ กจ.2 ผู้ดูแลเรื่อง วิทยะฐานะ อาจารย์ผู้ดูแล ได้ให้คำตอบเป็นที่น่าพอใจ และได้ให้กำลังใจในการรอคำสั่ง และ ผมก็ได้คำสั่งเมื่อาทิตย์ที่ผ่านมาแล้ว อยากให้อาจารย์ใจเย็นๆครับ ผมส่งประเมินตอน ต้นเดือน เมษา 53 ครับ เรารอวิทยะฐานะ ยังไม่กังวลใจเท่ากับที่ น้องๆเขารอบรรจุครับ เป็นกำลังใจให้ทุกฝ่ายครับ

 

ผู้แสดงความคิดเห็น ครูคศ.2 หมาดๆ วันที่ตอบ 2011-08-28 22:22:13


ความเห็นที่ 3 (18192)

เป็นกำลังใจให้กับคนที่รอนะครับ ส่งเมื่อ มีนา 52 ได้รับคำสั่งแต่งตั้งแล้วเมื่ออาทิตย์ที่แล้ว และทุกครั้งที่โทรไปถามเจ้าหน้าที่ ชื่อคุณหนึ่งฤทัย ก็ได้รับคำตอบที่ดีเสมอ เป็นกำลังใจให้คนทำงานครับ ครูวิทยาลัยเทคนิคนครศรีธรรมราช

ผู้แสดงความคิดเห็น jirapat วันที่ตอบ 2011-09-01 13:05:35[1]


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล
รหัสป้องกันสแปม *CAPTCHA Image